GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xóm Đình thôn Cổ Điển A - Xã Tứ Hiệp - H. Thanh Trì - TP Hà Nội

Email:  mnctuhiep-tt@hanoiedu.vn

Điện thoại: 0466732562

 

TRƯỜNG MẦM NON C XÃ TỨ HIỆP

 TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC - HỌC SINH HẠNH PHÚC

                                                                  Hiệu trưởng: Phạm Thúy Hạnh

Trường mầm non C xã Tứ Hiệp là một trong ba trường mầm non công lập trên địa bàn xã Tứ Hiệp. Trường được thành lập trên cơ sở tách từ trường Mầm non B xã Tứ Hiệp theo Quyết định số 1777/QĐ-UBND Huyện Thanh Trì ngày 16/6/2021. Trường có 01điểm trường tại xóm Đình thôn Cổ Điển A - Xã Tứ Hiệp - Huyện Thanh Trì - Thành phố Hà Nội.

1. Mô hình hoạt động: Trường mầm non  đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

2. Đội ngũ giáo viên:

- 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 91,4% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Là những giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

- Đội ngũ CB-GV-NV nhà trường luôn nhiệt tình, tâm huyết với chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, chăm sóc luôn được quan tâm đổi mới, sáng tạo, hiệu quả. Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tập thể được cô và trò tham gia đầy đủ, đạt kết quả cao

3. Mục tiêu đào tạo:

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với các tiêu chí của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo trẻ tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng sống và lao động tự phục vụ phù hợp với lứa tuổi mầm non

4. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục trong mọi hoạt động tại trường mầm non, các hoạt động ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và phát triển các ý tưởng tư duy, sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của trẻ, tăng cường khả năng giao tiếp, làm việc theo nhóm để mỗi trẻ được thành công trong học tập và cuộc sống.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua các hoạt động giáo dục giúp trẻ có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị các phòng học

- Tổ chức các lớp học năng khiếu cho học sinh khi có nhu cầu mong muốn của PHHS (Làm quen tiếng anh, nghệ thuật, Múa, Thể dục thể thao…).

- Tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề nuôi dưỡng, giáo dục theo phương pháp “Dạy học tích cực” để nâng cao chuyên môn cho đội ngũ GVNV phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Xây dựng các Kế hoạch giáo dục phát triển toàn diện phù hợp lứa tuổi trẻ mầm non.

- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Tổ chức các trò chơi, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao …với các bạn trong các khối, trong nhà trường.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trường mầm non C xã Tứ Hiệp tự tin phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2021-2022 và phát triển vững chắc trong từng bước đi của mình các năm học tiếp theo.

Hệ thống nhân sự của nhà trường như sau:

Chức vụ

Số lượng

Trình độ

Cán bộ quản lý

02 đồng chí

Cao học QLGD: 02 đ/c

Kế toán

01 đồng chí

Đại học

Văn thư

01 đồng chí

Trung cấp

Cô nuôi

05 đồng chí

Trung cấp

Giáo viên

32 đồng chí

Đại học: 25 đ/c

Cao đẳng: 06 đ/c

Trung cấp: 01 đ/c

Bảo vệ

02 đồng chí

Học vấn: 12/12: 04 đ/c

 

      Chi bộ trường               :         29/43 đồng chí.

      Chi đoàn  thanh niên   :         14/43 đồng chí.

      Công đoàn trường        :         43/43 đồng chí.

- 100% cô nuôi  và giáo viên đều được tập huấn, đều có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ.

- Phụ huynh học sinh có ý thức cao trong việc phối hợp tốt cùng nhà trường để chăm sóc sức khoẻ tốt cho trẻ. 

- 100% trẻ được học bán trú tại trường.

 Ban giám hiệu trường mầm non C Tứ Hiệp